0933 379 302

Đâu mới là tiềm năng của bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu ?

Đâu mới là tiềm năng của bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu ?

Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, bãi biển đẹp, mặt bằng giá còn thấp nên đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Những khu vực mới như Đất Đỏ, Lộc An được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đánh thức tiềm năng

Theo các chuyên gia đánh giá, Bà Rịa Vũng Tàu là thị trường đầy hứa hẹn trong lĩnh vực bất động sản du lịch. Bà Rịa Vũng Tàu tính đến thời điểm này đang có 128 dự án du lịch với vốn đầu tư đăng ký 34.789 tỷ đồng và 9,14 tỷ USD, tập trung ở các vùng như huyện Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ và Côn Đảo…Từ nay đến năm 2020, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ kêu gọi đầu tư sáu cụm du lịch, bao gồm: cụm Long Hải – Phước Hải; cụm thành phố Vũng Tàu; cụm Bà Rịa – Núi Dinh; cụm Hồ Tràm – Bình Châu; cụm Côn Đảo và cụm các dự án ven sông rừng ngập mặn trên sông Ray, sông Đinh, Cái Mép – Thị Vải.

Tại huyện Đất Đỏ có năm dự án gồm Khu du lịch giải trí và nghỉ dưỡng rừng sinh thái Lộc An; Khu du lịch biển An Hòa – Lộc An; Khu du lịch vui chơi giải trí và thể thao Minh Đạm; Khu du lịch Hải Sơn – Phước Hải; Khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Sơn. Tại đây chủ yếu là đầu tư các sản phẩm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển cao cấp. Đặc biệt, nơi tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 4 – 5 sao sẽ là khu vực trải dài từ biển Lộc An tới Bình Châu.

Dự kiến đến năm 2030, khu du lịch quốc gia Long Hải – Phước Hải, Hồ Tràm – Bình Châu sẽ hoàn thành hệ thống giao thông chất lượng cao kết nối 2 khu này. Bên cạnh đó, hàng loạt công trình lớn đang được đổ vốn đầu tư như sân bay Lộc An và các tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Biên Hòa – Vũng Tàu giúp kết nối toàn khu vực miền Tây với Bà Rịa Vũng Tàu cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên đột phá cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Thị trường tăng tốc

Năm 2018, đã có 13,5 triệu lượt khách du lịch ghé thăm Bà Rịa Vũng Tàu; trong đó 3,1 triệu lượt khách lưu trú, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm 2017. Khách quốc tế lưu trú chiếm 424 nghìn lượt, tăng 14,18 % so với cùng kỳ năm 2017. Các địa điểm mới như Hồ Tràm, Bình Châu, Phước Hải đang được du khách ưa thích nhờ hạ tầng và các dịch vụ tiện nghi tốt, giá phòng rẻ.

Lượng du khách ngày càng tăng cao, Bà Rịa Vũng Tàu vẫn đang cần thêm nguồn cung phòng khách sạn,gần đây một loạt tên tuổi lớn đã thể hiện sự quan tâm đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Bà Rịa Vũng Tàu như  FLC, Novaland, Tuần Châu, BRG, An Gia, Hưng Thịnh, DIC Corp, Korea Infrastructure Company Limited…

Bên cạnh các dự án lớn cao cấp, các dự án quy mô nhỏ và trung bình cũng sẽ có cơ hội. Điều này hứa hẹn sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây tăng trưởng nhanh hơn nữa. Đặc biệt, những khu vực như Hồ Tràm, Đất Đỏ đang rộ lên xu hướng nhà đầu tư các dự án quy mô nhỏ lẻ để xây khách sạn cho thuê kết hợp nghỉ dưỡng cho gia đình hoặc mua các lô đất riêng lẻ.

Khu vực Đất Đỏ, Phước Hải, Lộc An, … giá đất hiện nay đã tăng khoảng 30% so với cuối năm 2018. Những lô đất mặt tiền bên bờ biển được nhiều khách hàng tìm mua và  giá có thể tăng đến 50%. Khu vực Lộc An, Phước Hải mức giá đất thổ cư trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành đang giao dịch bình quân từ 10-17 triệu đồng/m2; ở khu vực Hồ Tràm trung bình từ 15-20 triệu đồng/m2. Mặt bằng này được giới kinh doanh bất động sản cho rằng là dễ đầu tư và tiềm năng vẫn còn rất nhiều khi các dự án lớn về hạ tầng như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Lộc An đang rục rịch khởi công và cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ đưa vào khai thác trong năm 2020.

Theo giám đốc một công ty bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu cho hay vài tháng gần đây lượng khách hàng đổ về Phước Hải, Lộc An xem đất khá nhiều. Không chỉ các nhà đầu tư ở thành phố Vũng Tàu, TPHCM mà không ít nhà đầu tư đến từ miền Tây và thậm chí cả từ Hà Nội, Hải Phòng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.